PAETE.ORG FORUMS
Paetenians Home on the Net

HOME | ABOUT PAETE | USAP PAETE MUNISIPYO  | MEMBERS ONLY  | PICTORIAL PAETE | SINING PAETE  | LINKS  |

FORUM GUIDELINES
please read before posting

USAP PAETE Forum Index USAP PAETE
Discussion Forums for the people of Paete, Laguna, Philippines
 
 FAQFAQ   SearchSearch    UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

Mga Ulam at kakanin sa Paete

 
Post new topic   Reply to topic   printer-friendly view    USAP PAETE Forum Index -> Ganito Kami Noon
View previous topic :: View next topic  
Author Message
emmanuel.adefuin
Guest





PostPosted: Sun Mar 07, 2010 11:49 pm    Post subject: Mga Ulam at kakanin sa Paete Reply with quote

Mga Minamahal kong Kababayan na nasa ibang bansa para sa inyo ang topic na ito. Di niyo namimiss ang mga sumusunod :

Tinuto o Laing
Pinaniki
Humba o Paksiw na Pata
Ginataang Hipon na may Pinya at Kamias
Sinalab na Dalag
Bibingkang Hipon - ni Inang Linda Paelmo sa Maytoong
Palatok at Sinaing sa Gata
Biringhi
Lumpiang Sariwa- gawa sa singkamas
Kaswelang dalag o Tilapya sa kamias
Sinampalukang Manok na tagalog
Adobo sa Gata
Adobong kangkong
Pritong siga siga na biya
Pinangat na ayungin
Pansit Ulam ni Benga at Boy Macao

Oh baka po may maidadagdag kayo sa paksang ito, simulan na po natin hanggat mainit pa hehehe ako po uli ang kapural
Back to top
paetechie



Joined: 20 Mar 2006
Posts: 91
Location: kahit saan

PostPosted: Mon Mar 08, 2010 4:15 am    Post subject: Reply with quote

how about these:

minani
bibingka galapong
minanok

miss ko ginisang alamang ni Dadoy, itlog ng carpa, bighead saka bibingkang itlog Sad
_________________
Backpacking Philippines | Paetechie
Back to top
View user's profile Send private message
Guest






PostPosted: Tue Mar 09, 2010 6:20 am    Post subject: Reply with quote

how about ang mga eto payteng payte lang yan;
laksa(puso ng saging)
minukmok
miklo
at ang usap paete na na sinarubot na ulam
Back to top
tagabukid
Guest





PostPosted: Tue Mar 09, 2010 8:05 am    Post subject: Reply with quote

wala bagang nag uulam sa inyo ng pang mahirap

paksiw na galungong
pritong dilis
ginataang kuhol
bibingkang dulong
pritong bangay ngay
inihaw na tuyo
pinaibabaw na talbos ng kamote sa sinaing na kanin
sinaing na tulingan
pritong talong na may toyo at sintunis
tortang talong
ginataang gabi
adobong dagang bukid
pritong kabakab
pinakulong talbos ng gabing san fernado
pritong daing na pantat
ginisang sardinas na may patola
ginataang talbos ng kamoteng kahoy


o hayan meron pa kaya lang di ko na maalala yung iba pa, nakakatikim din naman ng masarap kapag nakapamiyesta sa ibang bahay Very Happy Very Happy Very Happy
Back to top
Guest






PostPosted: Tue Mar 09, 2010 10:30 am    Post subject: Reply with quote

Anonymous wrote:
how about ang mga eto payteng payte lang yan;
laksa(puso ng saging)
minukmok
miklo
at ang usap paete na na sinarubot na ulam


Bai ...yong sinarubot na ulam ay laging niluluto ni Ina.Masarap....simpleng halohalo na gulay ,kung ano na lang ang lahok ..yon ...yon. Ginagawa ko rin dito yon...sarap din itong waswit ko.Sayng ang mga gulay kung mabubulok lang ,di ba?

Ibang luto pa: Inulang
Iskabetcheng pritong isda
hinopi(talbos ng kamote)
Nilaga or sinigang na ayungin o tilapia
pritong daing na maliliit na tilapia o pauton
batchoy
paksiw na letchon, isda
paksiw na may gata(ayungin o biya)
karpang inihaw saka gagatan
Pako na may gata na may tinapa
Pritong hawut (tuyo)
tsampuradong mayapot

o sige sa uulitin.

Alicia of SD
Back to top
Guest
Guest





PostPosted: Sun Apr 18, 2010 1:20 am    Post subject: paborito kong ulam Reply with quote

ginataang kamansi
sinalab na hito
ginisa o kaya ay ginataang itlog ng karpa
itlog ng hito, dalag at ayungin
laba ng penoy sa kanin, budbod ng asin

paborito ng dada ko ay kanin na lalab-an ng pulot, o kaya ay ng ripinado at tubig (surprisingly, an anglo friend shared his folks had this sugar and water over rice, and he was from a middle class background)
alamang na ginisa sa chicharon, katono ng lanzones
paksiw na lechon

kay ina naman ay natutunan ko ang mangga kaulam sa kanin, o kaya ay preserved santol ang pang ulam

miklo at turon at kamote-Q
baong kamote, na nagiging musical sa klase

suman sa palaspas at suman sa dahon ng saging (lihiya?) na may budbod na niyog, asukal at something else, pag papasko kaulam sa sotanghon

nauso din ung magbaon ng gatas sa bote ng ketsup
at kending gawa sa skimmed milk na binalot ng refined sugar
yena (?)

tsokolateng malapot
Milo - drinks or pinapapak sa balisusong papel
Palamig ng Inang Luming sa PES

Misua na may hibe
Back to top
Guest777
Guest





PostPosted: Sun Nov 07, 2010 12:34 pm    Post subject: Reply with quote

Ukoy na may malalaking biya at hipon may sawsawang sukang may sili...

Kropek at sukang mahanghang pang ulam sa bahaw tuwing hapon pinakameryenda sa ukitan..


God bless you all!!!
Back to top
Guest






PostPosted: Mon Apr 25, 2011 8:35 am    Post subject: Reply with quote

Sa pang himagas naman ay..walastik- minatanisang saging na Saba na nilagyan ng yielo at gatas, bagkat- matamis na bao,tamarindo- minatanisang sampalok, kalong- kaling,nilagang gabi na isinasawsaw sa gumaan niyog at repinado. at binatog, bukayo,tutong- nilugaw sa gata at nilagyan ng binusang balatong. Ilan lamang po sa paborito ko.
Back to top
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic   printer-friendly view    USAP PAETE Forum Index -> Ganito Kami Noon All times are GMT - 5 Hours
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You can post new topics in this forum
You can reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group